dieu hoa lg, dieu hoa panasonic, dieu hoa samsung, tin kinh te, kinh te,

Đo Nhĩ Lượng | cộng đồng Medel Việt Nam

dieu hoa, dieu hoa panasonic, dieu hoa daikin, dieu hoa lg, dieu hoa,

cho thue xe tu lai, cho thue xe tu lai ha noi, thue xe tu lai, xe tu lai, dieu hoa,

thiet ke nha ong

01.08.2012 02:06:51
vinh dang

Hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu bạn đọc một khái niệm mới là khái niệm về đo nhĩ lượng. vậy đo nhĩ lượng là gì?

phép đo nhĩ lượng một trong những phép đo thính lực khách quan được thực hiện với một đồng hồ đo màng nhĩ. Đầu dò của nó chứa ba ống nhỏ được nối với một cái loa đưa tín hiệu âm thanh ra, một micro để đo sóng phản hồi lại, một cái bơm không khí và áp kế để đo áp suất không khí khác nhau.

 

- Phương pháp đo và nguyên lý hoạt động của máy đo: Áp suất được đưa vào ống kín hơi và đẩy màng nhĩ vào trong. màng nhĩ sau đó bị căng cứng hơn so với tình trạng tự nhiên của nó. khi áp suất trong tai giữa cân bằng với áp suất trong ống tai, màng nhĩ sẽ chuyển động với sự dễ dàng nhất.

- Diễn dịch kết quả:

. Nhĩ lượng đồ bình thường dạng A: Thường thấy ở những cá thể có sức nghe bình thường hoặc mất thính lực thần kinh giác quan và không thường thấy ở những người bị rối loạn chức năng tai giữa.

. Nhĩ lượng đồ bất thường dạng B: Thường thấy ở những cá thể bị mất thính lực dẫn truyền nhẹ đến trung bình và được thấy khi có sự hiện diện của dịch ở tai giữa, chức năng chuỗi xương con bất thường, màng nhĩ bị thủng lỗ.

. Nhĩ lượng đồ bất thường dạng C: Áp suất trong tai giữa là âm.

- Một số kinh nghiệm chia sẻ khi đo cho trẻ em: đo nhĩ lượng đặc biệt khó khăn đối với trẻ nhỏ. bạn có thể gặp khó khăn đối với trẻ hiếu động, sợ khám bệnh hoặc không những rất nhảy cảm với việc thay đổi áp suất và âm thanh mà còn những tác động khác xảy ra với màng nhĩ và tai giữa.

Đối với trẻ hiếu động rất khó để đưa dò bít chặt vào tai của chúng. máy không thể tạo mức áp suất ổn định ở ống tai ngoài khi trẻ nói chuyện hoặc khóc. Vì vậy cần được tập làm quen với môi trường đo và quen với việc đầu dò được đưa vào tai, như vậy mới có thể thực hiện thành công được việc đo nhĩ lượng, điều này có thể thực hiện bằng cách  dùng đầu dò chạm vào tai trẻ như thể đang chơi với đầu dò vậy. khi bạn đã chạm được vào tai trẻ mà trẻ không gây khó khăn gì chứng tỏ là trẻ đã chấp nhận để bạn đo đầu dò vào tai trẻ.

Thân mến!

 

   Đo Nhĩ Lượng
 

hoangquit
08.08.2012 03:54:35

Hi Vinh,
Cảm ơn bạn đã chia sẻ thông tin, nhưng dạng A, B, C nó có hình dạng như thế nào? Em cho hình ảnh đi.
Cảm ơn,

 
 
Reply this post
username:

E-mail:

  Điền chữ hiện ra ở bên trái: